Nghề thiết kế nội thất? Giải thích các nghề nghiệp người lập kế thiết kế nội thất

thiet-ke-noi-that

Nói một cách ngắn gọn, thiết kế nội thất có nhiều chuyên ngành khác nhau. Tôi nghĩ rằng có rất nhiều người làm thiết kế nội thất muốn có chuyên môn của riêng mình. Vì vậy, lần này, Thiết Kế Nội Thất Thanh Hóa sẽ giới thiệu những mảng của thiết kế nội thất đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như chuyên cửa hàng, chuyên bếp, chuyên ngành chiếu sáng…vv.

Nhà thiết kế nội thất cửa hàng

Công việc của thiết kế nội thất cửa hàng là chuyên thiết kế các cửa hàng như nhà hàng, cửa hàng may mặc, cửa hàng tổng hợp. Thiết Kế Nội Thất Thanh Hóa nắm bắt xu hướng và nhu cầu của từng loại hình kinh doanh, đồng thời chịu trách nhiệm lập kế hoạch cửa hàng và sản xuất mặt bằng. Ngoài việc tạo ra một không gian yên tĩnh, một không gian vui vẻ, một không gian hiện đại,… theo ý tưởng của cửa hàng, việc lập kế hoạch đồng thời lưu ý rằng nhiều khách hàng sẽ đến cửa hàng và tạo ra một cửa hàng sẽ tạo ra lợi nhuận chắc chắn. là quan trọng để làm.

Ví dụ, trong trường hợp nhà hàng, Thiết Kế Nội Thất Thanh Hóa cũng có thể lập kế hoạch lợi nhuận như tỷ suất lợi nhuận và doanh thu với chủ sở hữu. Nếu bạn là một cửa hàng tổng hợp hoặc cửa hàng may mặc, bạn sẽ được yêu cầu sắp xếp đồ đạc và cách trưng bày để tạo cảm hứng mua hàng cho bạn.

Mặc dù bạn không đủ điều kiện để trở thành một nhà thiết kế cửa hàng, bạn sẽ cần kiến ​​thức thiết kế, kỹ năng phác thảo không gian và kỹ năng trình bày để truyền tải một hình ảnh. Các bằng cấp như kiến ​​trúc sư, điều phối viên màu sắc và nhà quy hoạch nội thất có thể giúp ích cho bạn.

Thiết kế nội thất trọn bộ

Công việc của Thiết Kế Nội Thất Thanh Hóa là chuyên về thiết kế nội thất. Trong nhiều trường hợp, họ sẽ hoạt động trong các nhà sản xuất đồ nội thất và thiết kế văn phòng. Đôi khi Thiết Kế Nội Thất Thanh Hóa tự làm nhưng công việc kinh doanh chính của Thiết Kế Nội Thất Thanh Hóa là lập kế hoạch, thiết kế, lựa chọn vật liệu và tìm kiếm thợ thủ công.

Để trở thành một nhà thiết kế nội thất, bạn sẽ cần kiến ​​thức cơ bản về thiết kế không gian nội thất và các kỹ năng như khả năng phác thảo thiết kế. Bạn nên học làm đồ nội thất, thiết kế không gian hoặc kiến ​​trúc tại một trường dạy nghề.

Nhà thiết kế màn hình

Nó là một công việc để phối hợp các đồ trang trí như cửa sổ cửa hàng, trưng bày trong cửa hàng và địa điểm tổ chức sự kiện. Không yêu cầu bằng cấp đặc biệt, nhưng có vẻ như học thiết kế nội thất và thiết kế không gian tại một trường đại học nghệ thuật hoặc trường dạy nghề, và làm việc cho một công ty thiết kế hoặc một công ty chuyên về triển lãm là điều thường thấy.

Không cần kiến ​​thức thiết kế, nhưng cần có kỹ năng vẽ bản vẽ để phác thảo hình ảnh và đồ đạc. Ngoài ra, kiến ​​thức về ánh sáng và phối hợp màu sắc có thể được yêu cầu.

thiet-ke-noi-that

Kế hoạch nhà bếp

Đó là một công việc để đề xuất và bán các thiết kế nhà bếp. Chủ yếu, các nhà sản xuất nhà bếp, nhà sản xuất nội thất, các công ty nhập khẩu và kinh doanh thiết bị nhà bếp, ... thực hiện việc bán hàng và lập kế hoạch dịch vụ khách hàng. Nếu bạn đang làm công việc quản lý thiết kế và xây dựng thì việc theo học Khoa Kiến trúc là điều cần thiết vì bạn cần có khả năng vẽ các bản thiết kế và có kiến ​​thức chuyên ngành về kiến ​​trúc. Ngay cả khi bạn chỉ phụ trách bán hàng và lập kế hoạch dịch vụ khách hàng, kiến ​​thức cơ bản về kiến ​​trúc hoặc nội thất là bắt buộc.

Kế hoạch chiếu sáng

Một công ty bán và lập kế hoạch thiết bị chiếu sáng, đồng thời cung cấp dịch vụ tư vấn và lập kế hoạch. Ngay cả khi bạn không có kiến ​​thức chuyên môn khi gia nhập công ty, bạn vẫn có thể chấp nhận thử thách. Tuy nhiên, sau khi gia nhập công ty cần có kiến ​​thức về sản xuất đồ án, thiết kế không gian, nội thất, nên tìm hiểu trước kiến ​​thức về nội thất, thiết kế không gian, kiến ​​trúc,… sẽ tốt hơn.

Hình ảnh của nội thất thay đổi hoàn toàn tùy thuộc vào ánh sáng. Công việc này được khuyến khích cho những người quan tâm đến ánh sáng và muốn tạo ra một không gian chất lượng cao.

Như bạn có thể thấy, bên cạnh điều phối viên nội thấtnhà thiết kế nội thất, có rất nhiều công việc nội thất khác nhau. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn loại nghề nghiệp nào, có thể hữu ích nếu bạn tham khảo các công việc nghề nghiệp được liệt kê ở trên.
Ngoài ra còn có rất nhiều thông tin về các chuyên gia như thiết kế cửa hàngthiết kế nội thất, vì vậy bạn có thể tìm được một công việc thiết kế nội thất phù hợp với mình.

Bình luận