Công việc của một nhà thiết kế nội thất là gì? Giải thích thu nhập hàng năm?

Công việc của một nhà thiết kế nội thất là gì? Giải thích thu nhập hàng năm, phần thưởng và các kỹ năng mà bạn quan tâm!

Một nhà thiết kế nội thất là một công việc lên kế hoạch và thiết kế không chỉ đồ nội thất mà còn cả không gian nội thất nói chung. Giới thiệu sự bổ ích và hấp dẫn của công việc của một nhà thiết kế nội thất liên quan đến "ngôi nhà" quan trọng trong cuộc sống của mọi người, thu nhập mà họ quan tâm, và khả năng và kỹ năng mà họ cần.

Công việc của một nhà thiết kế nội thất là gì?

Một nhà thiết kế nội thất là một công việc tạo ra một không gian nội thất bằng cách sử dụng tất cả các loại sản phẩm như đồ nội thất, hàng hóa linh tinh, giấy dán tường và ánh sáng…vv.

Không chỉ có khả năng cảm thụ sáng tạo mà còn phải có kiến ​​thức về kiến ​​trúc như kết cấu công trình và vật liệu. Mục tiêu không chỉ giới hạn ở nhà ở, nhưng chúng tôi tạo ra nhiều không gian khác nhau mà mọi người sử dụng, chẳng hạn như cửa hàng, văn phòng, khách sạn, trường học, bệnh viện, bảo tàng, ô tô và máy bay chở khách .

Khi thiết kế không gian cho một ngôi nhà hoặc cửa hàng, chúng tôi phải thảo luận chặt chẽ với nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư, nhà thầu và khách hàng của tòa nhà và chia sẻ hình ảnh hoàn thiện.
Chúng tôi giám sát không gian, chẳng hạn như thiết kế nội thất được đặt và bố trí xem xét dòng chảy, nhưng nó cũng là công việc của nhà thiết kế nội thất để tạo ra đồ đạc và nội thất từ ​​đầu tùy theo yêu cầu và ý tưởng.

Sự khác biệt giữa nhà thiết kế nội thất và điều phối viên nội thất

Các nhà thiết kế nội thất và điều phối viên nội thất trông giống và khác nhau.

Các nhà thiết kế nội thất tham gia vào việc thiết kế và lập kế hoạch môi trường cho tất cả các không gian nội thất. Mặt khác, điều phối viên nội thất là công việc điều phối các đồ trang trí, nội thất theo concept trong ngôi nhà và cửa hàng.

Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế nội thất? Kỹ năng / trình độ / phương pháp

Người phù hợp

Đối với những người phù hợp với nghề thiết kế nội thất, việc họ thích nội thất là một tiền đề chính.
Khả năng thẩm mỹ và sự nhạy bén trong việc bắt kịp thời trang bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cảm giác bạn thích thiết kế nội thất. Như với tất cả các nhà thiết kế, đây là một nghề phản ánh mạnh mẽ "những gì bạn thích là những gì bạn làm tốt".

Kỹ năng cần thiết

Kỹ năng giao tiếp đặc biệt quan trọng về mặt kỹ năng . Cùng với công việc thiết kế không gian, bạn cần có khả năng trò chuyện linh hoạt với người yêu cầu. Cần có các kỹ năng giao tiếp trôi chảy như “lắng nghe”, “gợi ý”, “đàm phán với các công ty nội thất và trang trí nội thất” và khả năng thuyết trình để tận dụng chúng .

Yêu cầu bằng cấp

Trên thực tế, bạn có thể trở thành một nhà thiết kế nội thất mà không cần bằng cấp. Tuy nhiên, bạn càng có đủ điều kiện, bạn sẽ càng nhận được sự tín nhiệm của khách hàng. Thông thường, nhiều người phải đạt được bằng cấp vì họ có thể tiếp thu kiến ​​thức về thiết kế nội thất một cách đồng đều.

Một ví dụ điển hình là bằng cấp thiết kế nội thất có thể đạt được thông qua kỳ thi cấp chứng chỉ của Hiệp hội Nhà hoạch định thiết kế Nhật Bản.

Kỳ thi lấy chứng chỉ nhà thiết kế nội thất
Chúng tôi chứng nhận rằng bạn có nhiều kiến ​​thức như một nhà thiết kế nội thất. Ngoài kiến ​​thức về sản phẩm về nội thất như bàn ghế và ánh sáng, cần phải có nhiều kiến ​​thức cơ bản về bán hàng và công nghệ.

Trường để học

Thông thường bạn phải học ngành nội thất ở trường dạy nghề hoặc trường nghệ thuật về lĩnh vực mà bạn muốn theo đuổi, chẳng hạn như không gian nội thất, thiết kế kiến ​​trúc, thiết kế hàng hóa linh tinh rồi sẽ kiếm được việc làm. Những ai có mục tiêu trở thành nhà thiết kế nội thất từ ​​khi chưa có kinh nghiệm nên đi học vì họ có thể học hỏi một cách hệ thống kiến ​​thức về nghề của mình.

Thu nhập trung bình hàng năm của nhà thiết kế nội thất và nơi làm việc chính

Theo khảo sát thu nhập trung bình hàng năm cho từng nghề do DODA tổng hợp, thu nhập hàng năm của các nghề liên quan đến nội thất là trên 200 triệu

Tùy thuộc vào công ty bạn trực thuộc, một số người có thu nhập 200-500 triệu hàng năm nếu họ làm việc cho một công ty thiết kế đảm nhận công việc có kinh phí lớn như thiết kế nội thất cho các tòa nhà văn phòng và các cơ sở lớn.

Ngoài ra, những "nhà thiết kế không gian", những người thiết kế không chỉ không gian sống có xu hướng có thu nhập hàng năm cao hơn so với các nhà thiết kế nội thất.

Công việc thiết kế nội thất và mẫu thu nhập hàng tháng

・ Thu nhập hàng tháng từ 15-20 triệu yên cho công ty thiết kế văn phòng
・ Thu nhập hàng tháng 20 triệu cho văn phòng xây dựng chuyên về xây dựng và cơ sở vật chất cao cấp

Nơi làm việc chính của các nhà thiết kế nội thất là các công ty khác nhau liên quan đến nhà ở và thiết kế, chẳng hạn như văn phòng thiết kế kiến ​​trúc, công ty thiết kế / xây dựng, nhà sản xuất nhà ở, nhà sản xuất nội thất và công ty tu sửa.
Để bắt đầu sự nghiệp của bạn với tư cách là một nhà thiết kế nội thất, các bước nghề nghiệp cơ bản trước tiên là tích lũy kinh nghiệm khi làm nhân viên chính thức, sau đó thành lập một văn phòng độc lập hoặc làm việc như một người hành nghề tự do.

Sự quyến rũ và phần thưởng của nhà thiết kế nội thất

Công việc của một nhà thiết kế nội thất là tạo ra một không gian sống hoàn toàn không thể thiếu cho cuộc sống của con người ngay từ đầu. Cần phải hiện thực hóa hình ảnh lý tưởng của khách hàng bằng cách nhận thức về "một không gian nơi người dùng cảm thấy thoải mái" hơn là tạo ra tác phẩm của riêng nhà thiết kế.

Có thể nói, rất đáng để làm cho thành phẩm hài lòng bằng cách đề xuất một cái gì đó vượt quá mong đợi của khách hàng và hoàn thiện nó thành hình.

Đó là niềm vui thực sự của nhà thiết kế khi tích lũy được những thành tựu đó và nâng cao danh tiếng trong ngành thiết kế nội thất. Nhiều người sống và làm việc trong những không gian và tiện nghi được tạo ra theo thời đại và nhu cầu. Bạn có thể biết ơn một người đã sử dụng nơi này, hoặc bạn có thể được một khách hàng khác đã nghe danh tiếng của bạn yêu cầu làm một công việc mới.

Sẽ là một cảm giác tuyệt vời về thành tựu và niềm vui khi có thể phát triển và đóng vai trò tích cực với tư cách là một nhà thiết kế nội thất bằng cách ghi nhận những thành tựu và ý thức của bạn.

Tóm lược

Một nhà thiết kế nội thất xử lý nhiều lĩnh vực và không gian, từ nhà riêng đến các cơ sở công cộng lớn. Công việc này, bắt đầu từ đơn đặt hàng của khách hàng, xây dựng mối quan hệ tin cậy trong khi làm việc với nhiều người khác nhau như khách hàng, giám sát công trường, thợ xây dựng và nhà lập kế hoạch.

Bạn sẽ có thể phát triển như một nhà thiết kế nội thất hạng nhất nếu bạn mở rộng mạng lưới của mình bằng cách đánh giá không chỉ kiến ​​thức và kỹ năng về thiết kế và kiến ​​trúc mà còn cả các mối quan hệ của bạn.

Nhìn vào thông tin việc làm của các nhà thiết kế nội thất, có nhiều loại nhân lực khác nhau theo yêu cầu của mỗi công ty, chẳng hạn như những người đề cao kinh nghiệm và những người được thúc đẩy bởi con người. Nhiều người đang hoạt động với tư cách là người làm nghề tự do sau khi đạt được đủ thành tựu và kinh nghiệm, và sau khi độc lập, họ có thể tăng thu nhập hàng năm một cách đáng kể.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm muốn trở thành một nhà thiết kế nội thất, bạn nên học ở trường trước.
Hãy đào sâu kiến ​​thức của bạn và thực hiện một bước để trở thành một nhà thiết kế nội thất.

Bình luận