Thiết kế nhà xưởng chia sẻ các thủ tục xây dựng nhà ở tùy chỉnh và mẹo ngân sách

Bạn nên bắt đầu xây dựng một ngôi nhà từ những gì? Các thủ tục xây dựng nhà ở tùy chỉnh và mẹo ngân sách / sơ đồ mặt bằng

thiết kế nhà xưởng

Có rất nhiều việc phải làm khi xây nhà, và có thể khiến bạn bối rối không biết nên bắt đầu với việc gì.
Lần này, Thiết kế nhà xưởng sẽ giải thích về dòng chảy chung của việc xây nhà, cách quyết định ngân sách, lập kế hoạch mặt bằng, mẹo chọn công ty xây dựng, v.v.

Quy trình xây dựng nhà và giai đoạn tiêu chuẩn

thiết kế nhà xưởng

Thời gian xây nhà theo yêu cầu tùy thuộc vào nơi bạn yêu cầu , tuy nhiên bạn cần đợi khoảng 3 đến 10 tháng trước khi lên kế hoạch và cho đến khi thực sự dọn đến ở. 

Nếu thời gian di chuyển được quyết định do công việc hoặc do con cái đi học, điều quan trọng là phải thông báo trước cho người phụ trách và đưa ra lịch trình theo hình thức tính lùi.

Tổng thể quy trình xây dựng nhà

Khi bắt tay vào xây dựng một ngôi nhà, hiểu được dòng chảy tổng thể sẽ làm rõ khi nào và phải làm gì. Thủ tục chung để xây nhà như sau.

Tổng thể quy trình xây dựng nhà

Lập ngân sách

  • Tổng hợp hình ảnh ngôi nhà bạn muốn xây
  • Thu thập thông tin của các công ty xây dựng
  • Yêu cầu báo giá từ nhiều công ty và so sánh
  • Quyết định của công ty xây dựng / giao kết hợp đồng
  • Quyết định các chi tiết của sơ đồ mặt bằng và thiết bị, và khi đăng ký thủ tục việc thi công đã bắt đầu
  • Kiểm tra tiến độ và chất lượng cho đến khi hoàn thành
  • Đặc biệt, điều quan trọng là phải có một ngân sách vững chắc, đó là bước đầu tiên . Nếu giới hạn ngân sách không rõ ràng, bạn có thể muốn thay đổi thiết kế thì tiến độ sẽ không được tính như hợp đồng dự tính ban đầu và mức giá cả cũng thay đổi theo.

 

Có rất nhiều quyết định phải thực hiện khi xây nhà là chìa khóa để có một kế hoạch ngân sách suôn sẻ.

Tiêu chuẩn để đánh giá là gì? Cách quyết định ngân sách

thiết kế nhà xưởng

Các chi phí cần thiết để xây dựng một ngôi nhà xây dựng theo yêu cầu có thể được chia đại khái thành chi phí mua đất, chi phí xây dựng chính, chi phí xây dựng riêng và các chi phí khác nhau .

 

Chi phí mua đất không phát sinh nếu bạn sở hữu đất, nhưng nếu bạn cần công việc cải tạo mặt bằng thì bạn cần cân nhắc chi phí cho phù hợp.

 

Chi phí xây dựng chính là chi phí để xây dựng chính ngôi nhà, và chi phí xây dựng riêng là chi phí xây dựng cho các phần ngoại thất như cổng và hàng rào, và chi phí chuẩn bị nội thất và trang thiết bị.

 

Và các chi phí khác nhau bao gồm phí đăng ký xây dựng, phí bảo lãnh thế chấp, phí chuyển nhà, phí mua sắm đồ dùng nội thất trong nhà, v.v.

Điểm ngân sách

Chìa khóa để quyết định ngân sách là trước tiên hãy xem xét bạn có thể chuẩn bị bao nhiêu cho quỹ của mình . Điều quan trọng là phải lên kế hoạch với nhiều không gian để bắt đầu một cuộc sống mới, thay vì tiêu hết tiền mặt vào khoản trả trước.

 

Tiếp theo, chúng ta hãy xem xét số tiền vay thế chấp . Để tiếp tục trả nợ một cách hợp lý , hãy cân nhắc số tiền 25% thu nhập hàng năm của bạn chia cho 12 . Nếu bạn vay quá nhiều, sẽ có rủi ro về việc trả nợ trong tương lai, vì vậy bạn cần phải tính toán cẩn thận.

 

Những điểm cần lưu ý khi lập sơ đồ mặt bằng

thiết kế nhà xưởng

Khi suy nghĩ về sơ đồ mặt bằng, điều quan trọng là phải làm rõ "không gian này được sử dụng để làm gì?"

 

Những sai lầm phổ biến là tính toán không đủ không gian lưu trữ .Hãy coi không gian của bạn như một khu vực thô, chẳng hạn như không gian tụ họp gia đình, phòng ngủ hoặc phòng riêng.

 

Tiếp theo, chúng tôi sẽ bố trí vị trí của căn phòng một cách chi tiết, nhưng ở đây điều quan trọng là phải mô phỏng trong khi xem xét dòng hoạt động trực tiếp . Hãy lập kế hoạch đồng thời tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia Thiết kế nhà xưởng để không cảm thấy khó khăn khi sống thực sự.

 

Điều quan trọng nữa là phải kiểm tra xem vị trí và hướng của cửa sổ và cửa ra vào không có vấn đề gì. Xem xét cách bố trí của căn phòng có tính đến việc phòng chống tội phạm và ánh sáng mặt trời.

Mẹo chọn công ty xây dựng không thất bại

thiết kế nhà xưởng

Để không tổn thất trong việc xây nhà, cần theo dõi sự khác biệt giữa người làm nhà, nhà thầu và kiến ​​trúc sư.

 

Trước hết, một trong những đặc điểm của thợ làm nhà là bạn có thể lựa chọn theo những mẫu thiết kế đã định sẵn nên rút ngắn được thời gian thi công và tiết kiệm được chi phí nhân công. Mặt khác, nếu bạn muốn xây một ngôi nhà không theo thiết kế định sẵn, chi phí sẽ có xu hướng cao hơn.

 

Đặc điểm của công ty xây dựng Thiết kế nhà xưởng là có nhiều máy móc hiện đại công nghệ riêng. Do có nhiều chi nhánh nên có nhiều trường hợp dù có sự cố xảy ra Thiết kế nhà xưởng cũng có thể phản hồi nhanh chóng. 

 

Khi hỏi một kiến trúc sư của Thiết kế nhà xưởng là bạn có thể xây một ngôi nhà đẹp phản ánh mong muốn của bạn. Hãy nhớ rằng mặc dù bạn có thể xây nhà theo ý muốn, nhưng nó có xu hướng tốn kém.

VINA HOME - THIẾT KẾ & XÂY DỰNG

Thanh Hóa: Lô 06, Đại lộ Võ Nguyên Giáp, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa
Hà Nội: 146 Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
TP Hồ Chí Minh: Số nhà 36, Đường số 8, Phường 10, Quận 6
Hotline: 0966.57.88.33 - 093.246.88.33
Email: ctyvinahome@gmail.com

 

Bình luận