Sự khác biệt / vai trò giữa 'thiết kế' và 'xây dựng' trong xây dựng nhà là gì?

Khi bạn bắt đầu xây nhà, người đầu tiên bạn bàn bạc và tư vấn cho bạn thường được gọi là “sales” của công ty. Khi câu chuyện tiếp tục, bạn sẽ liên quan đến những người được gọi là thiết kế xây dựng, thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thiết kế văn phòng,…vv (gọi chung là thiết kế).  Và những người này còn được gọi là  dân xây dựng.


Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết về nội dung công việc của những người được gọi là "thiết kế" và "xây dựng", những người có liên quan sâu sắc đến người xây dựng trong việc xây dựng một ngôi nhà, và sự khác biệt tùy thuộc vào hình thức công ty như văn phòng thiết kế một cửa hàng xây dựng, và một nhà sản xuất, nhà ở...

"Thiết kế" làm gì?

xay-dung-thiet-ke-1


Nội dung công việc của một người được gọi là "thiết kế" có thể được chia thành ba loại: thiết kế kiế trúc, thiết kế kết cấu và thiết kế thiết bị, và nội dung công việc cụ thể của mỗi loại như sau.

■ Thiết kế kiến trúc
Lập kế hoạch và thiết kế dựa trên yêu cầu và chi phí

■ Thiết kế kết cấu
Nghiên cứu thiết kế và vật liệu để chịu được động đất, sức gió, tải trọng, v.v.

■ Thiết kế thiết bị Chúng tôi xử lý nhà ở xây dựng
theo yêu cầu như điện, nước, điều hòa không khí và năng lượng - Thiết kế tiết kiệm.

Người được gọi là "thiết kế" trong công ty chủ yếu phụ trách vai trò "thiết kế kiến trúc", nhưng cũng đóng vai trò thiết kế kết cấu và thiết kế thiết bị, và nếu cần thiết, một nhà thiết kế chuyên về thiết kế kết cấu và thiết kế thiết bị. Với những ý kiến ​​và sự hợp tác, chúng tôi sẽ tiến hành thiết kế ngôi nhà như sau.
(1) Khảo sát thực địa
Khi nhà xây dựng yêu cầu, chúng tôi sẽ kiểm tra ánh sáng mặt trời và diện tích của khu đất, mối quan hệ vị trí với khu vực lân cận, mối quan hệ với đường xá, điều kiện pháp lý, cảnh quan và bầu không khí.
(2) Điều trần
Chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc họp với người xây dựng để xác nhận cấu trúc gia đình, mục đích của tòa nhà, yêu cầu và ngân sách như loại nhà bạn muốn làm.
③ Lập kế hoạch
Chúng tôi sẽ lập sơ đồ và thiết kế sàn cụ thể có cân nhắc đến luật và quy định từ cuộc họp với nhà xây dựng. Chúng tôi cũng sẽ ước tính sơ bộ đồng thời sao cho kế hoạch nằm trong ngân sách.
④ Thiết kế cơ bản Ngay
sau khi thống nhất được ngân sách và kế hoạch với bên thi công, chúng tôi sẽ tạo bản vẽ thiết kế cơ bản bằng phần mềm vẽ như CAD. Lúc này, chúng tôi sẽ tiến hành thiết kế với sự hợp tác của các chuyên gia thiết kế kết cấuthiết kế thiết bị theo nhu cầu và quy mô của ngôi nhà.
Khi thiết kế cơ bản hoàn thành, bên xây dựng và bên thiết kế ký kết hợp đồng thiết kế.
⑤ Thủ tục chuẩn bị và đăng ký xác nhận
tòa nhà Việc xác nhận tòa nhà được thực hiện bằng cách gửi các tài liệu và bản vẽ cần thiết cho một tổ chức xác nhận tư nhân hoặc công cộng bằng cách xác nhận xem tòa nhà có tuân thủ Đạo luật Tiêu chuẩn Xây dựng hay không.
⑥ Thiết kế thực hiện
Chúng tôi sẽ tạo ra các bản vẽ chi tiết hơn để thông báo chi tiết cho nhân viên thi công.
Các phần chi tiết hơn như chiều cao của các bộ phận bên trong như quầy, màu sắc, vị trí của kệ lưu trữ cũng được thể hiện trên bản vẽ.
(7) Lựa chọn địa điểm yêu cầu xây dựng Khi
thiết kế và xây dựng được thực hiện bởi các công ty khác nhau, địa điểm yêu cầu xây dựng thực sự sẽ thực hiện xây dựng được lựa chọn khi bản vẽ thiết kế thực hiện đã sẵn sàng. Nó có thể được quyết định bởi báo giá chung của nhiều công ty dựa trên kết quả đã qua và số tiền ước tính dựa trên bản vẽ thiết kế thực hiện.

⑧ Giám sát thiết kế Khi
công trình bắt đầu, chúng tôi sẽ thăm hiện trường từng điểm quan trọng, kiểm tra xem việc thi công có tiến hành theo đúng bản vẽ thiết kế hay không, và báo cho người quản lý thi công nếu cần thiết.

Dù cùng một “mẫu mã” nhưng tùy loại hình công ty lại khác nhau như vậy! Đặc điểm của từng loại là gì?

Có các văn phòng thiết kế, cửa hàng xây dựng, nhà làm dưới hình thức công ty nhận xây nhà theo yêu cầu, tuy nhiên nội dung công việc mà nhà thiết kế phụ trách sẽ khác nhau đôi chút tùy theo hình thức công ty này.

■ Công việc thiết kế của văn phòng thiết kế là gì?

xay-dung-thiet-ke-2

Kiến trúc sư là một công ty chuyên về thiết kế và sản xuất xây dựng. Vì vậy, so với cửa hàng xây dựng và người làm nhà, nội dung công việc thiết kế có những đặc điểm sau.

Thiết kế công việc tại một văn phòng thiết kế
· Nếu bạn là một cửa hàng xây dựng hoặc một nhà sản xuất nhà, bạn cũng có thể làm công việc phụ trách “bán hàng” · Cuộc khảo sát thực địa được thực hiện một cách chi tiết hơn các cửa hàng xây dựng hoặc nhà sản xuất nhà
· Các mô hình quy hoạch thường được đưa ra vào thời điểm đó
・ Số lượng bản thiết kế rất lớn (số lượng cửa hàng xây dựng và nhà sản xuất là khoảng 30 nhưng có thể vượt quá 100)
・ Lựa chọn các điểm đến yêu cầu xây dựng
・ Thiết kế Công việc

“thiết kế” được thực hiện bởi a văn phòng thiết kế , được giám sát tương đối chặt chẽ và thường xuyên đến thăm địa điểm, có xu hướng tốn nhiều thời gian và công phu nhất trong ba loại hình công ty.

Vì ngôi nhà bạn đã làm được coi như một tác phẩm, bạn sẽ tiếp tục thiết kế nó miễn là ngôi nhà còn tồn tại, chẳng hạn như tu sửa và bảo trì sau bán hàng.
Chi phí thiết kế có thể đắt nhất nhưng nhiệm vụ của văn phòng thiết kế là tạo ra một ngôi nhà có thiết kế đẹp, phù hợp với mảnh đất và gia đình.

■ Công việc thiết kế văn phòng xây dựng là gì?

xay-dung-thiet-ke-

Nói chung, một cửa hàng xây dựng nhỏ hơn một cửa hàng xây dựng nhà ở và quản lý liên hệ chặt chẽ với cộng đồng. Cửa hàng xây dựng thiết kế và thi công công trình, tuy nhiên nội dung công việc thay đổi tùy theo số lượng nhân công và quy mô của cửa hàng xây dựng.

So với thiết kế văn phòng và nhà làm, nội dung công việc của thiết kế có những đặc điểm sau.
Công việc thiết kế văn phòng công
・ Trong trường hợp cửa hàng xây dựng nhỏ có từ 10 nhân viên trở xuống, một người có thể thực hiện công việc bán hàng, kèm thiết kế và xây dựng.
・ Nếu không có bộ phận bán hàng, "Đồng thời đóng vai trò của" bán hàng "
-Người quản lý cũng có thể kiêm nhiệm các công việc khác nhau
- Việc lập hồ sơ xác nhận và thủ tục xin xác nhận có thể thuê ngoài
-Bản vẽ thiết kế có thể thuê ngoài
-Bản vẽ thiết kế 20-40 tờ về
nếu không có đơn vị tích hợp, dự toán cũng tự làm tự tạo và cũng có thể thi công trong cùng một công ty, sẽ vác chân đến hiện trường giám sát thiết kế.

Tùy theo quy mô cửa hàng xây dựng, công việc của các nhận viên thường là một công việc phụ với các công việc khác, và nó có đặc điểm là có thể thiết kế bằng cách tận dụng kiến ​​thức chuyên môn về xây dựng và ước tính.

Nếu bạn yêu cầu một nhà thầu công ty xây dựng như Thiết Kế Nội Thất Thanh Hóa, bạn sẽ cảm thấy yên tâm vì một người phụ trách sẽ tiếp tục ở bên bạn. Do hình thức làm việc nên không thể mất nhiều thời gian cho việc tự thiết kế, tuy nhiên chi phí thiết kế sẽ rất rẻ.
xay-dung-thiet-ke-4
Công việc thiết kế của Thiết Kế Nội Thất Thanh Hóa là gì?

 

 Nói chung, Thiết Kế Nội Thất Thanh Hóa là một công ty lớn chuyên xử lý nhà ở theo tiêu chuẩn, có thương mại và phòng triển lãm, và hoạt động trên quy mô toàn quốc.

Do Thiết Kế Nội Thất Thanh Hóa có số lượng nhân viên lớn nên các phòng ban có thể chia đều cho những người thực hiện công việc thiết kế, và so với văn phòng thiết kế và cửa hàng xây dựng thì nội dung công việc thiết kế có những đặc điểm sau đây không thể thực hiện được.

Công việc thiết kế tại nhà sản xuất Thiết Kế Nội Thất Thanh Hóa
・ Nhân viên kinh doanh thường thực hiện từ khảo sát thực địa đến điều trần và nhân viên kinh doanh cũng có thể lập kế hoạch.
・ Nhân viên soạn thảo có thể khác với nhân viên thiết kế.
・ Bản vẽ thiết kế Khoảng 20 đến 40 tờ
・ Màu sắc và thiết kế nội thất có thể được thực hiện bởi nhân viên thiết kế nội thất riêng và
design, Thiết kế ngoại thất, có thể được thực hiện bởi nhân viên ngoại thất
・ Thi công có thể được thực hiện trong cùng một công ty, giám sát thiết kế

Công việc “thiết kế” được thực hiện bởi một nhà sản xuất nhà , có thể được tham quan tại chỗ về ba lần , là loại có hệ thống và hiệu quả nhất trong ba loại hình công ty do quy mô của công ty.

Tại các văn phòng thiết kế và cửa hàng xây dựng, công việc được thực hiện bởi một nhà thiết kế cũng được thực hiện bởi các chuyên gia có trình độ như "điều phối viên nội thất" và "người lập kế hoạch ngoại thất", vì vậy mong đợi một thiết kế tinh vi hơn và dễ sử dụng nhất có thể.

"Xây dựng" để làm gì?

xay-dung-thiet-ke-5

Công việc được gọi là "xây dựng" nhà xây dựng theo yêu cầu còn được gọi là "giám sát xây dựng", "giám sát công trường", và "chỉ huy công trường". Như một nội dung công việc cụ thể, Thiết Kế Nội Thất Thanh Hóa sẽ thực hiện như sau.
Quản lý theo quy trình

Sau khi lập tiến độ (quy trình) thi công từ khi khởi công đến khi hoàn thiện và sắp xếp thợ, vật tư, việc thi công sẽ tiến hành theo quy trình đồng thời ứng phó linh hoạt với thời tiết và điều kiện lân cận.
Quản lý chất lượng
Thiết Kế Nội Thất Thanh Hóa quản lý các vật liệu được sử dụng để duy trì chất lượng phù hợp với bản thiết kế, luật tiêu chuẩn xây dựng và các quy định công nghiệp khác nhau cũng như hệ thống xây dựng.
 Quản lý chi phí
Thiết Kế Nội Thất Thanh Hóa sẽ tiến hành xây dựng đồng thời đưa ra các cách để tạo ra lợi nhuận thích hợp mà không vượt quá ngân sách đã đặt ra ở giai đoạn thiết kế.
Quản lý an toàn
Bảo vệ sự an toàn của công trường bằng cách dự đoán nguy hiểm và thực hiện các biện pháp và thông báo khi công việc có nguy cơ cao được thực hiện để công trình được hoàn thành mà không xảy ra tai nạn mà không gây thương tích trong quá trình thi công.

Ngoài việc quản lý địa điểm, bao gồm bốn công việc này, công việc xây dựng một ngôi nhà được xây dựng theo yêu cầu cũng thực hiện những việc sau đây.

Lời thông cảm tại khu vực lân cận bị ảnh hưởng

 Khi bắt đầu xây dựng hoặc có nguy cơ xảy ra các yếu tố khó chịu như tiếng ồn, những lời thông cảm sẽ được gửi đến khu vực lân cận tại thời điểm xây dựng hoặc hoàn thành.

Liên lạc vớingười xây dựng và hàng xóm

 Thiết Kế Nội Thất Thanh Hóa lắng nghe ý kiến ​​của người xây dựng và hàng xóm và thực hiện các biện pháp thích hợp để ngăn chặn những rắc rối xảy ra.
Ước tính và hỗ trợ công việc bổ sung Thiết Kế Nội Thất Thanh Hóa sẽ ước tính và đáp ứng công việc bổ sung tùy theo tình hình.

Ngay cả cùng một "công trình", nó sẽ khác nhau một chút tùy thuộc vào loại hình công ty! Đặc điểm của từng loại là gì?

Như Thiết Kế Nội Thất Thanh Hóa đã đề cập trong phần giải thích về thiết kế, có các văn phòng thiết kế, cửa hàng xây dựng và nhà làm nhà dưới hình thức các công ty xử lý nhà xây dựng theo yêu cầu.

Về xây dựng, nội dung công việc phụ trách sẽ có chút khác biệt tùy theo loại hình công ty. Hãy cùng kiểm tra sự khác biệt về nội dung công việc của từng loại hình công ty.
Công việc xây dựng của văn phòng thiết kế là gì?

xay-dung-thiet-ke-6

Ngôi nhà do văn phòng thiết kế  thực hiện thì sẽ do công ty thi công xây dựng. Do đó, nội dung công việc của một người được gọi là “xây dựng” bắt đầu từ giai đoạn lập tiến độ xây dựng trước khi khởi công.

Nhà do văn phòng thiết kế khó hơn rất nhiều so với nhà do nhà thầu thiết kế, vì vậy năng lực kỹ thuật và kiến ​​thức đáp ứng nhu cầu của văn phòng thiết kế, thi công văn phòng thiết kế cần có khả năng trao đổi ý kiến ​​về ngang hàng với kiến ​​trúc sư, và chắc chắn đây sẽ là nội dung công việc tốn nhiều công sức nhất trong xây dựng.

Nội dung tuy khó nhưng nếu bạn thích từ văn phòng thiết kế, bạn sẽ có thể tiếp tục thi công. Khi ngôi nhà đã hoàn thiện được xuất bản như một công trình trong một cuốn sách, tên của công ty cá nhân có thể được liệt kê là "xây dựng", đây là một công việc vinh dự đối với Thiết Kế Nội Thất Thanh Hóa.

Công việc xây dựng của một cửa hàng xây dựng là gì?
Nếu nhà thầu có bộ phận thiết kế nội bộ và thiết kế và thi công trong nhà thì công việc có thể bắt đầu từ giai đoạn khảo sát thực địa hoặc bán hàng khi cần thiết.
Trong trường hợp một cửa hàng xây dựng với số lượng nhân viên ít, nó có thể đóng vai trò bán hàng, thiết kế, ước tính và sau bảo trì như sửa chữa các chỗ dột nước mưa, và nó có thể trở thành một cửa hàng bán bất cứ thứ gì liên quan chặt chẽ đến khu vực này.
Công việc xây dựng của một người làm nhà là gì?

Các nhà làm nhà nói chung là thiết kế và thi công trong nhà, nhưng họ bắt đầu từ khâu lập tiến độ xây dựng trước khi khởi công.

Vì bản thân ngôi nhà đã được quy chuẩn, quy cách nên việc quản lý xây dựng dễ dàng nên một người phụ trách thi công có thể gánh hàng chục ca. Thiết Kế Nội Thất Thanh Hóa sẽ không phụ trách việc tu sửa hoặc bảo trì sau bán hàng nếu các phòng ban được chia thành công ty con hoặc công ty tập đoàn.

Nếu bạn so sánh công việc của "thiết kế" và "xây dựng" ...?

xay-dung-thiet-ke-7

Cho đến nay, Thiết Kế Nội Thất Thanh Hóa đã nói với bạn về nội dung công việc của "thiết kế" và "xây dựng", nhưng cuối cùng, hãy so sánh nó với những thứ khác nhau để bạn có thể dễ dàng nắm bắt hình ảnh của một ngôi nhà xây dựng theo yêu cầu liên quan đến "thiết kế" và "xây dựng".
Bạn có thể thấy rằng sản xuất tốt có thể được thực hiện bởi mỗi người làm một công việc tốt.

Tôi đã nói với bạn về nội dung công việc của người được gọi là "thiết kế" và người được gọi là "xây dựng", nhưng khi bạn thực sự bắt đầu xây dựng một ngôi nhà, bạn sẽ không được giải thích lại về nội dung công việc và vai trò của hai người này.

Với việc nắm rõ nội dung công việc của hai người này sẽ cùng chủ nhà tham gia sâu vào việc xây nhà, bạn có thể tự nhiên nắm bắt được tiến trình xây nhà và hình ảnh cho đến khi hoàn thành, như vậy sẽ đỡ lo lắng ...

Ngoài ra, những gì Thiết Kế Nội Thất Thanh Hóa giải thích lần này chỉ là nội dung chung chung. Có nhiều đặc điểm và cá tính khác nhau tùy thuộc vào người yêu cầu xây dựng ngôi nhà, vì vậy sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể vừa thích xây nhà vừa tận hưởng sự khác biệt giữa chúng.

xay-dung-thiet-ke-

Bình luận