Những điểm cơ bản bạn nên biết khi xây dựng và thiết kế nội thất cho căn nhà

Chủng loại và đặc điểm của vật liệu lát sàn. 

Biết được loại sàn có thể được sử dụng trong nhà của bạn và chọn đúng người ở đúng nơi có thể làm cho thiết kế nội thất của bạn khác đi một chút.Thiết Kế Nội Thất Thanh Hóa cũng sẽ giải thích khả năng sử dụng và bảo trì hàng ngày của năm vật liệu lát sàn.

Được chủ trì bởi văn phòng kiến ​​trúc sư hạng nhất của Thanh Hóa.  Thiết Kế Nội Thất Thanh Hóa có văn trên toàn quốc và chuyên giám sát thiết kế các ngôi nhà và cửa hàng. 

Lần này, Thiết Kế Nội Thất Thanh Hóa xin giải thích một cách dễ hiểu về đặc điểm của 5 loại vật liệu lát sàn, trong đó có loại ván sàn solid phổ biến. Các vật liệu lát sàn được giải thích như sau.

Sàn chắc chắn

  • Ván sàn
  • Gạch (bao gồm gạch sứ, gạch men, gốm sứ và đá cẩm thạch)
  • Thảm (đề cập đến đồ vật sẽ được trải khắp phòng, không bao gồm tấm thảm được đặt trên một bộ phận)

Sàn đệm (bao gồm cả gạch lát sàn PVC)

Chúng ta hãy so sánh mức độ hấp dẫn và các biện pháp phòng ngừa của từng loại, và các phòng thích hợp để bảo trì và sử dụng.

 

thiet-ke-noi-that-thanh-hoa

 

1. Đặc điểm của ván sàn đặc

Ván sàn đặc là loại vật liệu có thể sử dụng theo thời gian, bạn có thể sử dụng thoải mái quanh năm mà không bị bết dính ngay cả khi bạn đi chân trần. Một trong những đặc điểm nổi bật là bản thân vật liệu này có tính năng hút ẩm và giải hấp, đồng thời nó cũng có thể đóng một vai trò trong việc điều chỉnh độ ẩm trong nhà. Mặt khác, khi vật liệu co giãn và co lại, nó có thể gây ra các khe hở, cong vênh và bong tróc.  

Bề mặt vật liệu dễ bị trầy xước và có một mặt dễ bị thấm nước và bám bẩn. Tuy nhiên, có thể duy trì kết cấu của nó trong gần 50 năm bằng cách sơn thường xuyên.

Phương pháp bảo dưỡng: Nên vệ sinh hàng ngày bằng cách hút bụi và lau bằng khăn khô, tránh dùng giẻ ướt hoặc giẻ tẩm hóa chất vì chúng sẽ làm hỏng chất liệu.

Phòng thích hợp: Các phòng thích hợp để lát sàn đặc là phòng khách chung, nhưng tốt nhất là tránh sử dụng chúng xung quanh nước nếu có thể. Có thể nói nó là vật liệu lát sàn cao cấp phù hợp với lối sống hiện đại.

thiet-ke-noi-that-thanh-hoa

2. Đặc điểm của ván sàn ép

Ván sàn ván ép là loại ván sàn được chế tạo bằng cách cán mỏng ván lạng hoặc vật liệu in trên vật liệu nền được làm bằng cách ghép nhiều tấm ván mỏng, và còn được gọi là ván sàn ghép.


Vì là sản phẩm công nghiệp nên không bị cong vênh mối mọt, chất liệu đồng nhất. Không giống như sàn rắn, có rất ít thay đổi do nhiệt độ và độ ẩm, và các vật liệu tương thích với hệ thống sưởi sàn cũng có sẵn. Không có hiện tượng không đều màu hoặc biến đổi chất liệu, nhưng nếu lớp sơn bảo vệ bề mặt bị bong tróc do trầy xước, ... thì sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng như ban đầu.

Hầu hết các vật liệu có giá thành tương đối rẻ, và khoảng một nửa ván sàn đặc là kim chỉ nam cho chi phí. Lớp phủ bề mặt sẽ bong ra sau 15 đến 20 năm và không thể sơn lại. Trong trường hợp đó, cần phải thay mới hoàn toàn ván sàn. Ngoài ra, bởi vì nó bị cháy nắng, có thể nói rằng có một số khó khăn khi trang trí lại căn phòng.

Bề mặt cứng và trơn và có thể làm đau hông của chó trong nhà do trơn trượt. Một số trong số chúng có vật liệu đệm ở mặt sau, vì vậy bạn có thể mong đợi hiệu quả cách âm. Ấn tượng của veneer trên bề mặt mang lại cho bạn một cảm giác sang trọng.

Phương pháp bảo dưỡng: Bảo dưỡng hàng ngày về cơ bản là hút bụi và lau. Làm sạch rất dễ dàng vì bạn cũng có thể sử dụng giẻ lau và giẻ lau bằng hóa chất.

Phòng thích hợp sử dụng: Sơn gốc uretan thường được phủ lên bề mặt nên khó bám bẩn, sử dụng được cho mọi phòng khách. 

thiet-ke-noi-that-thanh-hoa

3. Đặc điểm của thảm

Có thể nói là vật liệu lót sàn ấm áp, có khả năng cách âm cao. Ngoài ra còn có loại thảm hình viên gạch có thể thay thế một phần, có nhiều kiểu mẫu, màu sắc, độ dài của sợi lông và là một trong những đặc điểm của việc thi công nhanh chóng.

Tuy nhiên, việc làm sạch rất phiền phức, có thể xuất hiện mạt và lông của vật liệu có thể bị bong ra. Một nhược điểm nữa là rất khó thay thế nếu bị bẩn.

Giá cả dao động từ các vật liệu tương đối rẻ đến đắt tiền , yêu cầu thay thế trong khoảng 5 đến 10 năm. Có thể nói, việc trang trí lại căn phòng rất khó vì dấu vết của đồ đạc sẽ còn sót lại.
Nó rất mềm khi chạm vào và không thành vấn đề nếu bạn đi chân trần hay đi dép lê. 
Phương pháp bảo dưỡng: Rất dễ bị bẩn, và việc vệ sinh trở nên phiền phức khi bụi và tóc vướng vào, nhưng vệ sinh cơ bản hàng ngày chỉ là hút bụi. Tùy từng loại thảm mà bản thân thảm có thể bị rụng lông.

Phòng thích hợp để sử dụng: Thích hợp cho tất cả các phòng, nhưng không thích hợp để sử dụng xung quanh nước, kể cả nhà bếp, vì nó có thể bị ố vàng khi ẩm ướt.


4. Đặc điểm của gạch

Có nhiều loại gạch, bao gồm sứ và gốm, cũng như đá cẩm thạch và đá. Nói chung, nó có khả năng chống nước, độ bền và khả năng chịu nhiệt rất tốt, tạo ấn tượng sang trọng. Có nhiều màu sắc, hoa văn, kích thước và cũng có nhiều biến thể, tuy nhiên việc thay thế khi bị hỏng sẽ rất phiền phức và tốn thời gian.


Vật liệu bền và có tuổi thọ khoảng 50 năm, nhưng giá thành cũng cao. Thật dễ dàng để trang trí lại căn phòng của bạn vì nó không để lại dấu vết của cháy nắng hoặc đồ đạc.

Phương pháp bảo dưỡng: Để bảo dưỡng hàng ngày , hút bụi sản phẩm và lau khô hoặc bằng nước. Tuy nhiên, việc vệ sinh sẽ rất phiền phức nếu các khớp bị bẩn.

Phòng thích hợp sử dụng: Nó có khả năng chống nước rất tốt, vì vậy nó thích hợp để sử dụng xung quanh nước như nhà vệ sinh và nhà vệ sinh.

Những vật liệu đã được nghĩ ra để bù đắp những nhược điểm và những vật liệu đã cải thiện những ưu điểm, vì vậy hãy coi đây chỉ là tài liệu tham khảo khi đưa ra quyết định. Ngoài những vật liệu được giới thiệu ở trên, còn rất nhiều vật liệu lát sàn tuyệt vời. Có nhiều lựa chọn khác nhau, bao gồm thảm tatami, là vật liệu lót sàn truyền thống tại Thiết kế nội thất thanh hóa và vật liệu lát sàn được làm bằng cách cán nhiều lớp giấy dán tường.

Vui lòng tham khảo ý kiến của kiến trúc sư tại Thiết kế nội thất thanh hóa và lựa chọn vật liệu lát sàn phù hợp có cân nhắc đến phong cách sống và dễ sinh hoạt của bạn .

 

Bình luận