Nội thất khách sạn và nguyên tắc vàng khi thiết kế thi công

Thiết kế, thi công cho nội thất khách sạn là việc khá phức tạp và bắt buộc phải có sự can thiệp của đơn vị chuyên ngành. Bởi, có nhiều loại hình nghỉ dưỡng khác nhau như khách sạn bình dân, khách sạn mini hay khách sạn nhiều sao. Mỗi loại khách sạn có các tiêu chí và phong cách thiết kế, thi công khác nhau để phù hợp với nhu cầu và chi phí của chủ đầu tư.

Đặc trưng của thiết kế thi công nội thất khách sạn

Trong thiết kế xây dựng khách sạn, phần thiết kế thi công cho nội thất đóng vai trò quan trọng nhất. Vì sự đầu tư một cách quy củ về thiết bị nội thất sẽ góp phần nâng cao giá trị hình ảnh, sự chuyên nghiệp và đẳng cấp cho khách sạn. Từ đó tạo ấn tượng, sự thu hút đối với khách du lịch khi ghé thăm nghỉ dưỡng.

thiết kế nội thất khách sạn

Nội thất là yếu tố khách quan đánh giá hình ảnh của khách sạn

Vì có sự đa dạng về mô hình khách sạn nên cần có sự phân loại và định hướng rõ ràng phong cách thiết kế và thi công để phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Chẳng hạn, nội thất dành cho các khách sạn hạng sao sẽ cao cấp, sang trọng hơn các khách sạn bình dân. Bên cạnh đó, cũng sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn nội thất và chi phí tương xứng mà chủ đầu tư yêu cầu.

Thiết kế, thi công nội thất cho khách sạn cũng phải đảm bảo về công năng và tính thẩm mĩ. Yếu tố này rất quan trọng, bởi giá trị hình ảnh, và sự tiện ích của khách sạn quyết định sự số lượng khách du lịch và doanh thu cho không gian nghỉ dưỡng của bạn. Đặc biệt, phải tạo được sự thoải mái, thư giãn và tiện nghi cho khách hàng

Các đơn vị thiết kế sẽ thông qua mô hình lựa chọn mà bạn định đầu tư để tính toán và hỗ trợ bản kế hoạch thiết kế và thi công nội thất cho khu nghỉ dưỡng.

Nguyên tắc “vàng” khi thiết kế thi công nội thất khách sạn

Như đã nói đặc trưng của thiết kế, thi công nội thất cho khách sạn phải đảm bảo tính công năng, thẩm mĩ. Tuy nhiên, cũng cần phải nắm rõ những nguyên lý hoạt động dưới đây để đạt tiêu chuẩn cao nhất cũng như tiết kiệm tối đa chi phí cho chủ đầu tư:

Đừng thiết kế quá nhiều nội thất mà vô tình làm mất đi sự thông thoáng trong không gian khách sạn. Nhất là phòng tiệc và phòng nghỉ không nên bố trí quá nhiều bàn ghế và đồ đạc sẽ tạo cảm giác chật chội, bí bách. Du khách cũng sẽ thích thú và hài lòng với những không gian thoáng đãng, có sự riêng tư và thẩm mĩ hơn.

nội thất khách sạn hiện đại

Thiết kế nội thất phải đảm bảo tính thẩm mĩ và công năng cho khu nghỉ dưỡng

Đảm bảo sự hài hòa giữa màu sắc của nội thất và không gian, sự kết hợp linh hoạt giữa ánh sáng tự nhiên và hệ thống đèn điện để không gian phòng nghỉ không bị tối tăm và chật hẹp. Luôn phải đảm bảo yếu tố tiện ích và thẩm mĩ cho không gian nghỉ dưỡng, là cách tốt nhất giúp thu hút và “níu chân” du khách.

Nên thiết kế, thi công nội thất trọn gói hay riêng lẻ?

Câu hỏi được đặt ra của rất nhiều chủ đầu tư khi mà họ lo sợ việc sử dụng trọn gói dịch vụ sẽ gây tốn kém nhiều chi phí cho họ. Nhưng, trên thực tế việc lựa chọn gói dịch vụ tổng quát sẽ mang lại cho chủ đầu tư nhiều ưu đãi và hỗ trợ hơn so với gói riêng lẻ. Tất nhiên, bạn cũng vẫn có thể lựa chọn loại hình riêng lẻ từ 1 đơn vị thiết kế hoặc 1 đơn vị thi công, sản xuất nào đó. Nhưng thời gian và tiến độ sẽ lâu hơn so với đơn vị trọn gói.

Trong khi đó, thiết kế thi công trọn gói sẽ bao gồm tổng thể các hạng mục công trình, có đầy đủ đội ngũ nhân và máy móc, có sự thống nhất giữa các khâu làm việc. Xét cục diện thì bạn vẫn là người hưởng lợi và có cơ hội hạn chế được những chi phí phát sinh hơn.

Tóm lại, nội thất văn phòng đóng vai trò quan trọng và cần được đầu tư bài bản trong quá trình set-up khách sạn. Dù mô hình của bạn là nhỏ hay lớn thì mục đích cuối cùng vẫn là tạo ra giá trị lợi nhuận. Muốn khách sạn của mình thu hút với khách du lịch thì bạn cần có sự đầu tư đúng cách và gửi gắm đúng đơn vị thiết kế, thi công đáng tin cậy.

Bình luận